Đạo Tâm
Navigation

Trang Chính
Tâm Thư
Cơ Cấu Tổ Chức
Hoạt Động

Pháp Ngữ & Âm
Bài Pháp Chọn Lọc
Nghe Pháp

Sáng Tác
Thơ
Văn
Truyện Đạo
Âm Nhạc

Quỹ Từ Thiện
Lá Thư Từ Thiện
Hoạt Động Từ Thiện
Trung Tâm Bảo Trợ

Sinh Hoạt
Tu Học
Thân Ái
Hình Sinh Hoạt
Lịch Trình Sinh Hoạt

Đặc San
Xuân Đinh Hợi 2007
Vu Lan 2007
Xuân Mậu Tý 2008

Nối Vòng Tay
Nhịp Cầu
Liên Lạc
Tự Viện Địa Phương

Thiếu Nhi
Bài Hát
Nghe Truyện
Hình Ảnh
Văn Nghệ Chánh Pháp

Tường Trình Ngày Nhóm Phật Tử Đạo Tâm trình diễn Văn Nghệ tại Thiền viện Chánh Pháp, thành phố Oklahoma, OK


Buổi trình diễn văn nghệ ở Thiền Viện Chánh Pháp đã đạt được hai kỷ lục là thời gian tập ngắn nhất nhưng sự thành công lại tốt nhất.

Thành viên của Đạo Tâm đã mệt mỏi sau những ngày chuẩn bị và mở gian hàng bán thức ăn ở chùa Việt Nam. Thời tiết thật đã không chiều lòng chúng ta, nên đã phải chịu mưa gió, lội sình. Chưa lấy lại sức thì đã phải chuẩn bị cho một buổi trình diễn văn nghệ dài ở Thiền Viện Chánh Pháp, tại thành phố Oklahoma. Do lòng từ bi của Thượng tọa Viện chủ Thích Thông Triết, mời Nhóm Phật Tử Ðạo Tâm đến trình diễn văn nghệ cúng dường Tam bảo nhân Thầy tổ chức Khóa tu mùa Xuân, do phái đoàn hoằng pháp Âu Châu hướng dẫn. Một số ca sĩ lại đi tu học thiền ở Houston một tuần trước ngày trình diễn. Ban văn nghệ đã phải hoạt động thật tích cực trong việc soạn chương trình và tập dượt. Phá thông lệ cũ là nhóm thường chỉ đi tập hát vào cuối tuần, thì lần này phải dùng cả những ngày trong tuần. Trưởng ban văn nghệ Khánh Hải và ban nhạc gần như phải tập dượt mỗi ngày với nhau và với ca sĩ để chương trình được hoàn tất. Ngay cả ban kịch cũng đã phải chuẩn bị và tập dượt trong thời gian cực kỳ ngắn nữa. Hoan hô tinh thần và sự đóng góp của tất cả các bạn .

Ngày thứ bảy trình diễn thì cô chú Huy Quý và gia đình đến chùa sớm nhất với cô Chung, cô Thu, vừa kịp đúng lễ sáng. Gia đình cô chú Huy đã đi từ tối thứ sáu. Từ từ là đến xe của các bạn khác, xe của anh Minh, của Nghĩa, của Thông, của Đức. Có nhiều bạn đến trễ vì “bị” đi thăm các xa lộ của thành phố Oklahoma City cả tiếng đồng hồ, chưa kể đến tốn bao nhiêu là phút của cell phone để gọi về chùa… hỏi đường! Nhưng rồi tất cả các bạn đều đến được địa điểm trước giờ trình diễn.

Một điều bất ngờ cho việc chuẩn bị sân khấu là gió to quá. Thời tiết ở Thiền Viện Chánh Pháp vào tháng tư thật mát mẻ nhưng gió to nên trở thành “mát lạnh” làm nhiều bạn co ro vì không có chuẩn bị áo ấm. Chú Huy và các bạn ở chùa đã cố gắng ngăn gió bằng những tấm nylon dầy, còn thành viên Đạo Tâm thì phát huy sáng kiến mới dùng những xe Van lớn đậu dọc bên hông để vừa che chắn gió, vừa tiện cho mình trong việc khuân vác dàn âm thanh, đàn, trống vào trong sân khấu mà không bị rầy rà vì “tội” đậu xe không đúng chỗ…

Đến sáu giờ chiều thì mọi người đã tề tựu đông đủ, ban hợp ca có chút đỉnh giờ tập dượt lần chót để giúp các bạn nhớ lại những chỗ ra, chỗ vào, chỗ ngừng của các bài hát và hát cho đều với nhau. Sau đó các ca sĩ và ban nhạc đi thay đồ để chuẩn bị trình diễn. Chùa có dành cho Ban văn nghệ phần gian sau của nhà bếp để làm phòng thay đồ nhưng nhiều bạn không biết, nên vào thay đồ và trang điểm trong rest room làm cho một hàng rất dài Phật tử, sốt ruột đứng đợi bên ngoài ngẩn ngơ không biết ai đã bị “táo bón” trầm trọng hay sao mà…lâu thế !!!

Hôm nay, các nữ ca sĩ đều mặc áo dài màu xanh mới may, nên trông ai cũng rất đẹp. Ai cũng hớn hở ra sân chụp hình lưu niệm trước khi trình diễn. Chụp hình chung với ban nhạc, chụp hình riêng từng nhóm nhỏ, máy ảnh bấm lia lịa. Đang vui vẻ thì bỗng có tiếng của ai đó nói lớn lên:

“Sao mặc áo trông giống mấy cây chuối quá dzậy?”

Một giây im lặng và …các người đẹp của Đạo Tâm bị cụt hứng chụp hình luôn, thật ra thì cũng đã đến giờ trình diễn rồi.

Posted by on July 07 2007 21:31:253295 Reads - Print
Page 1 of 2 1 2 >
Tiếng Từ Bi
Tiếng Từ Bi 363
Tiếng Từ Bi 362
Tiếng Từ Bi 361
Tiếng Từ Bi 360
Tiếng Từ Bi 359
Tiếng Từ Bi 356
Tiếng Từ Bi 355
Tiếng Từ Bi 354
Tiếng Từ Bi 353
Tiếng Từ Bi 352
Tiếng Từ Bi 351
Tiếng Từ Bi 350
Tiếng Từ Bi 349
Tiếng Từ Bi 348
Tiếng Từ Bi 347
Tiếng Từ Bi 346
Tiếng Từ Bi 345
Tiếng Từ Bi 344
Tiếng Từ Bi 343
Tiếng Từ Bi 342
Tiếng Từ Bi 341
Tiếng Từ Bi 340
Tiếng Từ Bi 339
Tiếng Từ Bi 338
Tiếng Từ Bi 337
Tiếng Từ Bi 336
Tiếng Từ Bi 335
Tiếng Từ Bi 334
Tiếng Từ Bi 333
Tiếng Từ Bi 332

Xem Tất Cả
Nhạc Hình
Quét Lá Cuối Năm
Mừng Phật Đản Sanh
Đêm Xuân Nguyện Cầu
Ơn Phật
Rước Đèn Tháng Tám
Dưới Cành Vô Ưu
Đêm Qua Sân...

Xem Tất Cả
Copyright © 2009 Đạo Tâm Web Team