Đạo Tâm
Navigation

Trang Chính
Tâm Thư
Cơ Cấu Tổ Chức
Hoạt Động

Pháp Ngữ & Âm
Bài Pháp Chọn Lọc
Nghe Pháp

Sáng Tác
Thơ
Văn
Truyện Đạo
Âm Nhạc

Quỹ Từ Thiện
Lá Thư Từ Thiện
Hoạt Động Từ Thiện
Trung Tâm Bảo Trợ

Sinh Hoạt
Tu Học
Thân Ái
Hình Sinh Hoạt
Lịch Trình Sinh Hoạt

Đặc San
Xuân Đinh Hợi 2007
Vu Lan 2007
Xuân Mậu Tý 2008

Nối Vòng Tay
Nhịp Cầu
Liên Lạc
Tự Viện Địa Phương

Thiếu Nhi
Bài Hát
Nghe Truyện
Hình Ảnh
Lễ Hội Quan Âm

Lễ Hội Quan Âm
Lời Cầu Nguyện Cho Muôn Loài Khắp Mười Phương Ba Cõi

Diệu Trân


Tin khí tượng cho biết, trong những ngày cuối tuần của tháng ba, từ thứ sáu 30 đến chủ nhật mồng một tháng tư năm 2007, tại thành phố Houston và các vùng phụ cận sẽ có bão giông, gió lớn và mưa đá!

Đây chính là thời điểm Lễ Hội Quan Âm lần thứ sáu, được tổ chức tại Chùa Việt Nam, thành phố Houston! Theo những thông báo được phổ biến thì hầu hết chương trình trong hai ngày Lễ Hội đều được tổ chức trong khuôn viên chùa, nghĩa là diễn tiến ngoài trời! Tin khí tượng dự báo làm rung động lòng Phật tử khắp nơi đang hướng về Lễ Hội, nhưng điều đó không ngăn được những chuyến bay khắp năm châu đang tới, những chuyến xe đang trực chỉ Houston, trên đó, giữa những người ngoại quốc, Phật tử Việt Nam nhìn nhau là biết đang cùng trên đường về dự Lễ Hội tại chùa Việt Nam, Houston.

Tôi đáp chuyến bay Continental đến Houston trưa thứ năm 29 tháng ba, trước Lễ Hội một ngày. Mây đen vần vũ khắp trời báo hiệu tin khí tượng nhiều phần sẽ đúng cho cho hai ngày sắp tới! “Cúi lạy Mẹ Quan Âm đại từ đại bi, xin Mẹ xót thương che chở cho trời quang mưa tạnh để đàn con về quỳ dưới chân Mẹ dâng lời cầu nguyện hoàn tất được trọn vẹn không khí uy nghiêm, tôn kính trong đại lễ này”

Tôi có thể chắc chắn là không một Phật tử nào trên đường về dự lễ mà không thành kính dâng Mẹ lời cầu xin này.

Xe của ban vận chuyển, chùa Việt Nam đưa chúng tôi về chùa lễ Phật trước khi về khách sạn. Từ trước một block đường, chúng tôi đã nhìn thấy Tôn Tượng Mẹ Quan Âm sừng sững uy nghiêm giữa bầu trời bao la. Tôi thường chỉ được chiêm ngưỡng tôn tượng Mẹ Quan Âm giữa những hồ sen nhỏ. Đây là lần đầu được quỳ dưới chân Mẹ, mà phải cố ngước mắt nhìn vút lên trời cao, tưởng như phải nhìn qua gió, qua mây mới thấy được đôi mắt “Từ nhãn thị chúng sanh”. Tôi quỳ dưới chân Mẹ, cảm nhận toàn thân đang rung động vì tấm lòng đại từ đại bi của Mẹ, bao đời bao kiếp đã tầm thanh cứu khổ muôn loài.

Bỗng nhiên, bao lo lắng về tin giông bão chợt tiêu tan. Mẹ đứng kia, uy nghiêm, linh hiển giữa không gian lồng lộng, ánh từ-quang tỏa sáng mênh mông vô tận thế kia, làm sao mà mây đen kia có thể xuống thấp hơn để tạo thành giông bão?

Tôi úp mặt thật lâu dưới chân Tôn tượng Mẹ, thầm mỉm cười với tiếng gió hung hãn phần phật trên ngọn những cây dừa dọc suốt con đường từ ngoài cổng vào tới chánh điện. Con đường lát gạch thẳng tắp từ Chánh điện ra tới hồ Hương Thủy, tối mai, sẽ đón từng bước chân của hơn 160 Chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn hàng ngàn Phật tử thực hành hạnh nguyện Tam Bộ Nhất Bái, thì giông bão làm sao tràn tới được. Tôi vững tin như thế trên đường về khách sạn.

Posted by on July 07 2007 20:19:363524 Reads - Print
Page 1 of 6 1 2 3 4 > >>
Tiếng Từ Bi
Tiếng Từ Bi 363
Tiếng Từ Bi 362
Tiếng Từ Bi 361
Tiếng Từ Bi 360
Tiếng Từ Bi 359
Tiếng Từ Bi 356
Tiếng Từ Bi 355
Tiếng Từ Bi 354
Tiếng Từ Bi 353
Tiếng Từ Bi 352
Tiếng Từ Bi 351
Tiếng Từ Bi 350
Tiếng Từ Bi 349
Tiếng Từ Bi 348
Tiếng Từ Bi 347
Tiếng Từ Bi 346
Tiếng Từ Bi 345
Tiếng Từ Bi 344
Tiếng Từ Bi 343
Tiếng Từ Bi 342
Tiếng Từ Bi 341
Tiếng Từ Bi 340
Tiếng Từ Bi 339
Tiếng Từ Bi 338
Tiếng Từ Bi 337
Tiếng Từ Bi 336
Tiếng Từ Bi 335
Tiếng Từ Bi 334
Tiếng Từ Bi 333
Tiếng Từ Bi 332

Xem Tất Cả
Nhạc Hình
Quét Lá Cuối Năm
Mừng Phật Đản Sanh
Đêm Xuân Nguyện Cầu
Ơn Phật
Rước Đèn Tháng Tám
Dưới Cành Vô Ưu
Đêm Qua Sân...

Xem Tất Cả
Copyright © 2009 Đạo Tâm Web Team