Đạo Tâm
Navigation

Trang Chính
Tâm Thư
Cơ Cấu Tổ Chức
Hoạt Động

Pháp Ngữ & Âm
Bài Pháp Chọn Lọc
Nghe Pháp

Sáng Tác
Thơ
Văn
Truyện Đạo
Âm Nhạc

Quỹ Từ Thiện
Lá Thư Từ Thiện
Hoạt Động Từ Thiện
Trung Tâm Bảo Trợ

Sinh Hoạt
Tu Học
Thân Ái
Hình Sinh Hoạt
Lịch Trình Sinh Hoạt

Đặc San
Xuân Đinh Hợi 2007
Vu Lan 2007
Xuân Mậu Tý 2008

Nối Vòng Tay
Nhịp Cầu
Liên Lạc
Tự Viện Địa Phương

Thiếu Nhi
Bài Hát
Nghe Truyện
Hình Ảnh
Cảm Tưởng Sau Thời Kinh Thủy Sám

Cảm Tưởng Sau Thời Kinh Thủy Sám


A Di Đà Phật,

Chị Nghĩa có hỏi tôi cảm tưởng về Kinh Thủy Sám sau hai ngày tụng niệm và có những nhận xét, đóng góp ý kiến gì cho Ban Hộ Niệm.

Trước hết, tôi thành thật cảm ơn Ban Hộ Niệm đã tạo thuận duyên cho chúng ta được trì tụng những kinh quý báu này. Nòng cốt trong Ban Hộ Niệm là Lữ Nhớ, người PREPARE EVERY THING, từ việc copy những bài tụng, UPDATE danh sách quý vị cần cầu an, luôn luôn mang theo đủ "Phật cụ" như tượng Phật, nhang đèn... và lo việc gửi thư thông báo mời gọi chúng ta đến dự lễ. “Hắn ta” không bao giờ thiếu mặt trong tất cả các buổi tụng niệm. Kế đến, là địa điểm tụng niệm, xin cảm ơn chị Nghĩa, anh Huy, Bình, và Lữ Nhớ... đã phối hợp nhịp nhàng trong việc thay đổi môi trường cho thuận tiện việc di chuyển xe cộ. Kế đến nữa là những người âm thầm làm việc "BEHIND THE SCENE"... đã trợ duyên cho chúng ta trong việc "có thực mới vực được đạo", lo cho chúng ta miếng ăn, giấc ngủ... xin lỗi, giấc nghỉ..., đó là các chị Diệu Hiền, chị Nghĩa, chị Quý, Bích Phượng... Cũng không quên vài Phật tử nào đó đã lo giặt áo tràng, mang theo cung cấp cho chúng ta được "trang nghiêm thanh tịnh". Tóm lại, không thiếu gì cả. Tu học mà có người lo chu đáo như vậy thì chúng ta thật có phước từ hồi vô lượng kiếp. Thậm chí, bây giờ chúng ta chỉ cần... chịu khó leo lên xe thôi, sẽ có tài xế chở chúng ta đi tu học, đi tụng niệm... Chỉ cần chúng ta leo lên thuyền Bát Nhã là tới bờ bên kia rồi.

Thật khó thấy một thuận duyên để gần thiện tri thức, gần tăng ni, gần Phật Pháp. (This is for a limited time only thôi đó nha).

Về việc trì tụng Kinh Thủy Sám, đây là lần đầu tiên, tôi có duyên được trì tụng Kinh Thủy Sám này. Tôi thường đi tụng niệm với mục đích tạo cho thân tâm thanh tịnh, trở về với giây phút hiện tại, để biết rằng mình đang thực sự có mặt, đang thở từng hơi thở... để cám ơn tất cả... cho ta cuộc sống mầu nhiệm nầy.

Trước đây, tôi thường nghĩ rằng, mình chỉ cần ăn hiền ở lành, sống cho phải đạo là đủ rồi, không cần đi chùa, không cần tụng niệm, sám hối, Phật tại tâm mà. Nhưng thật sự, tôi không hiểu tâm là gì. Bây giờ tôi mới nhận thấy mình quá ích kỷ, và đầy tội lỗi... Chỉ tụng kinh hai ngày thôi với hai quyển thượng và quyển hạ, tôi thấy những tội được liệt kê ra trong kinh, tôi đều có đủ 101%. Tôi giật mình như là ai đã thấy và chứng kiến tận mắt những gì tôi đã làm trong quá khứ. Tôi như không thể chạy trốn được tội lỗi đã làm, tôi không tự che đậy với cái vỏ đạo đức bên ngoài. Làm sao tôi không tạo tội lỗi được, không đời nầy thì cũng từ những tiền kiếp…

Tôi thiết tha mong các bạn cùng nhau ngồi lại trong đêm nay, tụng niệm Kinh Thủy Sám nầy, dù các bạn không có tạo nghiệp xấu nào, thì ít ra các bạn hãy nghĩ đến người thân khác trong gia đình, cho bạn bè, cho bá tánh, cho chúng sinh... và cầu nguyện, hồi hướng cho họ được hạnh phúc như các bạn, nhân mùa Vu Lan báo hiếu và xá tội nầy.

Xin cám ơn tất cả.

Minh Huỳnh
Mùa Vu Lan 2007

Posted by PhuongMai on August 30 2007 23:14:265096 Reads - Print
Tiếng Từ Bi
Tiếng Từ Bi 363
Tiếng Từ Bi 362
Tiếng Từ Bi 361
Tiếng Từ Bi 360
Tiếng Từ Bi 359
Tiếng Từ Bi 356
Tiếng Từ Bi 355
Tiếng Từ Bi 354
Tiếng Từ Bi 353
Tiếng Từ Bi 352
Tiếng Từ Bi 351
Tiếng Từ Bi 350
Tiếng Từ Bi 349
Tiếng Từ Bi 348
Tiếng Từ Bi 347
Tiếng Từ Bi 346
Tiếng Từ Bi 345
Tiếng Từ Bi 344
Tiếng Từ Bi 343
Tiếng Từ Bi 342
Tiếng Từ Bi 341
Tiếng Từ Bi 340
Tiếng Từ Bi 339
Tiếng Từ Bi 338
Tiếng Từ Bi 337
Tiếng Từ Bi 336
Tiếng Từ Bi 335
Tiếng Từ Bi 334
Tiếng Từ Bi 333
Tiếng Từ Bi 332

Xem Tất Cả
Nhạc Hình
Quét Lá Cuối Năm
Mừng Phật Đản Sanh
Đêm Xuân Nguyện Cầu
Ơn Phật
Rước Đèn Tháng Tám
Dưới Cành Vô Ưu
Đêm Qua Sân...

Xem Tất Cả
Copyright © 2009 Đạo Tâm Web Team